Tổng quan BDS Quận 2 năm 2016 và tầm nhìn trong tương lai

Bất động sản quận 2 luôn được các nhà đầu tư và khách hàng săn đón vì giá trị tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên bạn nghĩ bạn đã hiểu hết về quận 2 hay chưa?

1. Vị trí đẹp nhất Đông Sài Gòn

khu Đông Sài Gòn gồm 3 quận là quận 2, quận 9 và Thủ Đức, và trong đó, quận 2 sở hữu vị trí đẹp nhất. Với vị thế nằm bên cạnh trung tâm thành phố, nên cư dân khu Đông Sài Gòn hay các tỉnh như Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… muốn đến được trung tâm thành phố đều phải đi ngang qua quận 2.

Lưu lượng xe lưu thông qua quận 2 nhiều đến mức lãnh đạo Thành phố phải chỉ đạo xây thêm cầu Sài Gòn 2 để giảm tải cho cầu Sài Gòn 1, rồi phải xây dựng thêm hầm Thủ Thiêm để giảm tải cho 2 cây cầu này.

2. Tập trung nhiều khu đô thị

là một quận mới phát triển cùng các công trình hạ tầng được đầu tư đồng bộ, không có gì lạ khi quận 2 sở hữu rất nhiều khu đô thị: KĐT Nam Rạch Chiếc, KĐT Thảo Điền, KĐT Cát Lái, KĐT Thủ Thiêm, căn hộ Palm Garden của Palm City…Hầu như tất cả các phường của quận 2 đều có các khu đô thị, nhờ đó mà quận 2 tạo nên một diện mạo hiện đại, năng động cho cánh cổng phía Đông thành phố.

3. Quận của những cây cầu

nếu như Đà Nẵng nổi tiếng cả nước là thành phố của những cây cầu thì quận 2 nổi tiếng khắp thành phố là quận của những cây cầu. Nối với Bình Thạnh là cầu Sài Gòn 1 và 2, nối với quận 9 là cầu Rạch Chiếc, nối với quận 7 là cầu Phú Mỹ… chưa kể đến 5 cây cầu nối bán đảo Thủ Thiêm đến các quận trung tâm thành phố.

4. Đối thủ của quận 7

khi nhắc đến bất động sản cao cấp người ta thường nghỉ ngay đến quận 7, nhưng giờ đây thì quận 2 đã phát triển vượt bậc và được đem ra so sánh với quận 7. Có thể thấy cả hai đều được UBND thành phố ưu ái khi đặc biệt quy hoạch và phát triển hạ tầng bài bản. Cả 2 cũng đều tập trung các dự án cao cấp, cũng như các tiện ích đẳng cấp. Dù các công trình của quận 2 còn đang là dự án hay đang xây dựng dang dở, nhưng trong tương lai, nhất định quận 2 sẽ là đối thủ ngang cơ với quận 7.

Săn tìm căn hộ cao cấp Quận 2 với dự án Palm Garden

5. Bán đảo Thủ Thiêm

Điểm nhấn của quận 2 cũng như của thành phố chính là bán đảo Thủ Thiêm. Với diện tích 657 ha, bán đảo Thủ Thiêm sẽ là trung tâm tâm tài chính mới của thành phố Hồ Chí Minh, cạnh tranh trực tiếp với các trung tâm tài chính khác trong khu vực. Với quyết tâm cao độ, lãnh đạo thành phố hy vọng bán đảo Thủ Thiêm sẽ có vị thế xứng tầm với vị trí của nó.

6. Mật độ giao thông dày đặc

do vị thế nằm ở cửa ra vào thành phố, nên lưu lượng xe lưu thông qua quận 2 vô cùng dày đặc. Đặc biệt là cảng Cát Lái- cảng lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ nằm tại quận 2 nên lượng xe container, xe tải qua đây là rất lớn. Việc nhiều xe cộ đặc biệt là xe cỡ lớn lưu thông khiến giao thông qua quận 2 thường bị ùn tắc cục bộ, tại nạn thường xuyên xảy ra. Các điểm đen tại nạn và kẹt xe của quận 2 là cầu Phú Mỹ, đường vào cảng Cát Lái, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống.

Quận 2 đang trên đà phát triển, với các công trình được xây dựng liên tục. Tuy nhiên nếu thành phố không giảm tải được lưu lượng xe container lưu thông qua đây thì e rằng quận 2 khó mà cạnh tranh được với khu Nam Sài Gòn.

>> Có thể bạn quan tâm:  Palm Garden quan 2 khu căn hộ cao cấp 

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhất


Tải trọn bộ thông tin & Bảng giá chi tiết từng căn mới nhất tại đây.

Hotline miễn cước 1800 61 39

can ho d homme, Mipec rubik 360, can ho ricca,