Cách chọn rèm cửa phù hợp cho căn hộ của bạn

Rèm cửa chính là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong căn hộ của bạn . Với chung cư, rèm cửa càng không thể thiếu đi được rèm cửa góp phần mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian  sống  trong căn hộ của bạn  cũng góp phần  đảm bảo một không gian sống chất lượng lý tưởng hơn.

>>>http:6 cách bố trí nội thất cho một căn hộ cao cấp

Dưới đây là vài cách chọn để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho căn hộ mình được những sản phẩm về  rèm cửa hoàn hảo. 

Lựa chọn rèm cửa dựa theo màu sắc

Màu trắng và xanh da trời sẽ mang đến cho phòng khách nhà bạn vẻ đẹp dịu dàng và thoáng mát

Tùy thuộc vào  không gian  sống  và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chọn ra được màu sắc rèm cửa phù hợp nhất. Ví dụ  như màu trắng và xanh da trời sẽ mang đến cho phòng khách nhà bạn vẻ đẹp dịu dàng và thoáng mát hơn. Đối với một không gian sống đòi hỏi phải có sự yên tĩnh, thanh bình giống như phòng ngủ thì bạn hãy nên  chọn  rèm màu vàng, nâu hay các màu trung tính khác. Theo đó, bạn hãy chọn những loại rèm cửa có màu sắc tươi  sáng để giúp không ngăn cản ánh sáng vào căn hộ. Đặc biệt hơn, nếu phòng có nhiều cửa sổ bạn  nên chọn rèm có màu  hơi giống nhau để tạo sự liền mạch cho các cửa.

Lựa chọn rèm cửa theo chất liệu

Có rất rèm cửa được làm từ khá nhiều chất liệu khác nhau như vải, nhựa, mành, sợi.

Chất liệu rèm cửa cũng góp phần không nhỏ đến việc xây dựng phong cách cho căn hộ. Xu hướng chung của thiết kế ra nội thất của căn hộ chính là càng đơn giản, càng ít họa tiết thì càng mang lại  hiệu quả. Hiện nay,có rất rèm cửa được làm từ khá nhiều chất liệu khác nhau như vải, nhựa, mành, sợi,… Mỗi một chất liệu sẽ  có tác dụng tối đa trong một  khoảng không gian khác nhau. Ví dụ như phòng khách thường được ưu tiên sử dụng rèm sáo gỗ, phòng ngủ thích hợp với rèm bằng vải, phòng của bé có thể sử dụng rèm chất liệu  nhựa hoặc rèm pha lê,…

Lựa chọn rèm cửa theo số lượng và độ dài của rèm

Mỗi căn hộ sẽ có số lượng cửa sổ, cửa chính khác nhau, cho nên, số lượng rèm cửa sử dụng cũng phải khác nhau. Thông thường, số lượng rèm phụ thuộc vào số lượng  của cửa, nhưng không phải nhà có bao nhiêu cửa thì sử dụng  bấy nhiêu rèm , việc lạm dụng quá nhiều rèm cửa sẽ làm cho căn hộ trở nên sến sẩm và lãng phí hơn, nhất là với những căn hộ có diện tích nhỏ. Chúng tôi  khuyên bạn chỉ nên sử dụng tối đa khoảng 3 bộ rèm cửa cho mỗi căn hộ.

Làm cho  không gian căn hộ trở nên cao và rộng hơn thì bạn nên treo rèm cửa dài từ dưới sàn  đến trần của căn hộ

>>Căn hộ cao cấp: Cuộc sống thượng lưu dành cho giới trẻ

Về phía độ dài của rèm, bạn có thể làm cho  không gian căn hộ trở nên cao và rộng hơn thì bạn nên treo rèm cửa dài từ dưới sàn  đến trần của căn hộ. Những tấm rèm có kích thước ngắn thường không được đánh giá cao về khoản thiết kế nội thất căn hộ bởi nó sẽ khiến không gian trở nên nhỏ hơn, mang lại cảm giác tù túng, chật chội cho căn hộ.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhất


Tải trọn bộ thông tin & Bảng giá chi tiết từng căn mới nhất tại đây.

Hotline miễn cước 1800 61 39

can ho d homme, Mipec rubik 360, can ho ricca,