Cách bày trí phòng bếp căn hộ hợp phong thủy

Phòng bếp không đơn giản chỉ là khu vực nấu ăn cho gia đình mà theo quan niệm xưa, phòng bếp được xem như  nguồn năng lượng sống  hay nguồn tài lộc và cũng chính là nơi ảnh hưởng đến sự hưng thịnh, hạnh phúc của một gia đình.

>>>Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của căn hộ chung cư

Vì đây là không gian được xem là rất quan trọng trong ngôi mọi căn hộ, cho nên ai cũng đều đặc biệt quan tâm đến phong thủy phòng bếp và hạn chế tránh những điều kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực phòng bếp.

Phòng bếp được xem như  là nguồn năng lượng sống của căn hộ

Vị trí đặt bếp của căn hộ

Vị trí bếp được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nơi phòng bếp. Bếp dùng để nấu ăn luôn phải đặt ngay ngắn, không được đặt bếp chéo về một góc dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí bếp được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nơi phòng bếp

>>> Bạn có thể tham khảo thêm  thiết kế căn hộ cao cấp Palm Garden quận 2

 Ngày nay, không gian  bếp và phòng khách thường được bố trí liên thông để tạo không gian mở. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý không để lối vào của phòng khách nhìn thẳng vào không gian phòng bếp.

 Có thể trang trí những bức tranh mang ý nghĩa liên quan đến ăn uống như chén, đĩa hay các loại trái cây đặt ngay trên tường phòng bếp.

 Màu sắc hài hòa của phòng bếp

 Với không gian phòng bếp bạn  nên chọn những màu sắc  tương đối nhạt, bếp là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng  mang khí hỏa rất nóng, nên việc dùng màu sắc dịu sẽ giúp khống chế bớt độ nóng của khí hỏa trong phòng bếp. Gam màu thích hợp nhất cho không gian bếp là màu trắng, nó sẽ  giúp căn bếp trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra, phòng bếp trang trí màu trắng, bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được những vết bẩn trong khi nấu ăn nếu có, từ đó đảm bảo giữ được vệ sinh, sạch sẽ cho phòng bếp.

Phòng bếp trang trí màu trắng dễ dàng kiểm soát được vết bẩn khi nấu ăn có thể đảm bảo vệ sinh cho phòng bếp

Sắp xếp hợp lý không gian bếp

 Bồn rửa bát đĩa thường hay đi kèm với vòi nước do đó bạn phải bố trí tương đối khá xa bếp. Những phòng bếp  đối diện với cửa ra vào nhà vệ sinh, đặt phía dưới nhà vệ sinh đều sẽ  không hợp lý. Nguyên nhân là do những uế  khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đồ ăn khi bạn  đang nấu, về lâu dài sẽ gây bất lợi không tốt đối với sức khỏe các thành viên.

>>Đặt tủ lạnh hợp phong thủy thu hút vượng tài

Phòng bếp phải đảm bảo đầy đỏ ánh sáng

 Phòng  bếp cũng là không gian nên tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu gian bếp của bạn không có cửa sổ hoặc ở góc tối bạn nên dùng chất liệu nhôm, kính để làm tủ bếp thì sẽ giúp tạo ra ảo giác giống như những cửa sổ ánh sáng, làm cho phòng bếp của bạn bớt tối tăm hơn.Hơn nữa phòng bếp đủ ánh sáng sẽ giúp cho không khí gia đình bạn trở nên hòa thuận hơn.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhất


Tải trọn bộ thông tin & Bảng giá chi tiết từng căn mới nhất tại đây.

Hotline miễn cước 1800 61 39

can ho d homme, Mipec rubik 360, can ho ricca,